ปัญหากับ Xbox 360 E73 Error

E73 เป็นข้อผิดพลาดของ Xbox ที่เกิดจากการทำงานผิดปกติของชิปตัวปรับขนาดวิดีโอภายใน ชิปนี้เสียหายได้ง่ายเมื่อระบบร้อนเกินไป ชิปนี้มีหน้าที่รับผิดชอบสำหรับกราฟิกที่ชัดเจนที่คุณเห็นบนหน้าจอในขณะที่คุณกำลังเล่นเกม ชิปนี้เสียหายได้ง่ายเมื่อระบบร้อนเกินไป ดังนั้นจึงควรทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เครื่องร้อนเกินไป

E73 ค่อนข้างเป็นข้อผิดพลาดทั่วไป มีการรายงานบ่อยครั้งในรหัสของ Microsoft จะเลวร้ายยิ่งกว่าเดิมหากการรับประกันของคุณหมดอายุ เนื่องจากคุณอาจต้องจ่ายเงิน 150 เหรียญเพื่อซ่อม

วิธีหลีกเลี่ยงความร้อนสูงเกินไป

อันดับแรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่า Xbox ของคุณอยู่ในห้องที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี Xbox 360 เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ซับซ้อนมาก พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ร้อนเกินไป พัดลมภายในต้องสูบลมร้อนออก ดังนั้นหากไม่ดำเนินการ คอนโซลของคุณจะร้อนเกินไปและอาจปิดตัวเอง

เคล็ดลับสองข้อที่จะช่วยให้เย็นลง

คุณสามารถยืดอายุ Xbox 360 ของคุณได้หากคุณป้องกันไม่ให้เครื่องร้อนเกินไป สิ่งแรกที่คุณสามารถทำได้คือเก็บไว้ในห้องที่มีอากาศถ่ายเทได้ดีหรือใช้พัดลมขนาดเล็กเพื่อให้เย็นขณะเล่น อีกวิธีหนึ่งคือปล่อยให้มันเย็นลงโดยให้พัดลมตัวเล็ก ๆ ชี้ไปที่มันในขณะที่คุณกำลังเล่นอยู่

หากคุณรู้วิธีป้องกันคอนโซลไม่ให้ร้อนเกินไป คุณจะสามารถยืดเวลาเล่นเกมได้นานหลายชั่วโมง นี้แน่นอนจะช่วยลดความเบื่อหน่ายของคุณกับ Xbox 360 การรักษาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นี้จากความร้อนสูงเกินไปจะช่วยยืดอายุของมันอย่างมาก

โปรดทราบว่าหากคุณไม่ใช่อัจฉริยะด้านเทคนิค คุณสามารถลองทำสิ่งนี้ด้วยตัวเอง มันง่ายและรวดเร็วมากและจะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มาก สิ่งที่คุณต้องมีคือประมาณสองชั่วโมงเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด E73 และคุณจะทำเสร็จแล้ว อย่างไรก็ตาม หากคุณคิดว่าคุณทำไม่ได้ ให้ Microsoft ทำเพื่อคุณและรอส่วนการจัดส่ง